• Trang chủ /
  • Tuyển sinh
  • / “Học 1 được 2” – Nhân đôi cơ hội nghề nghiệp với chương trình đào tạo liên xuyên ngành Kinh tế số tại NTTU

“Học 1 được 2” – Nhân đôi cơ hội nghề nghiệp với chương trình đào tạo liên xuyên ngành Kinh tế số tại NTTU

NTTU – Với lộ trình giảng dạy linh động, chương trình học tập theo hệ tín chỉ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai đào tạo liên xuyên ngành kinh tế số dành cho sinh viên với nhiều điểm cộng đáng chú ý

1. Hiểu thế nào về ngành Kinh tế số?

Ngành kinh tế số đang trở thành một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trên thế giới và được xem là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đây là ngành thuộc lĩnh vực kinh tế sử dụng công nghệ số để tạo ra giá trị và phát triển kinh tế. Ngành này sử dụng các công nghệ số như: trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, khoa học dữ liệu, kết nối vạn vật, chuỗi khối, truyền thông số và các công nghệ khác để sản xuất, quản lý và phân phối hàng hóa và dịch vụ.

Các lĩnh vực chủ chốt của ngành kinh tế số bao gồm: thương mại điện tử, kinh doanh số, chuỗi cung ứng số, công nghệ thông tin, công nghệ phần mềm, dịch vụ tài chính số, giáo dục số và chăm sóc sức khỏe số.

2. Lợi ích của việc học liên xuyên ngành Kinh tế số

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập – Nhận 2 bằng đại học chính quy trong 4 năm

Hầu hết các chương trình cử nhân đại học hiện nay kéo dài trong khoảng 3,4 đến 5 năm tùy từng ngành học, thậm chí có những ngành học còn kéo dài lâu hơn nữa. Nên nếu bạn có thể học cùng lúc hai ngành học sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian. Hơn thế nữa giữa các ngành học sẽ trùng nhau những môn đại cương và bạn không cần phải học lặp lại những môn ấy hai lần. Do đó, thời gian đào tạo được rút ngắn và tiết kiệm tối đa chi phí học tập, ăn ở giúp bạn có thể dành thời gian và chuyên tâm hơn vào những môn chuyên ngành.

Với thời gian đào tạo 4 năm, tổng số 182 tín chỉ. Sinh viên tốt nghiệp được cấp 2 bằng cử nhân Quản trị kinh doanh (QTKD) và Công nghệ thông tin (CNTT). Đây được xem là điểm cộng lớn nhất, khi sinh viên đang theo học chương trình liên xuyên ngành Kinh tế số. Sinh viên tốt nghiệp cũng có khả năng nộp đơn xin nhập học ở những bậc học cao hơn như thạc sĩ trong lĩnh vực QTKD hoặc CNTT.

Kiến thức, kỹ năng mềm và cơ hội việc làm đa dạng, phong phú

Với một tấm bằng của một ngành học, bạn sẽ làm việc trong một ngành nghề hoặc các ngành nghề liên quan trong lĩnh vực đó. Song nếu bạn có hai tấm bằng từ hai ngành nghề khác nhau, năng lực nghề nghiệp được mở rộng, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 và chuyển đổi số. Vì thế, cơ hội việc làm của bạn sẽ gấp đôi, bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc thuộc một trong hai ngành học.

…Vì vậy, khi học CTĐT liên xuyên ngành bạn sẽ có cơ hội trau dồi cho bản thân rất nhiều kiến thức hữu ích và các kỹ năng nghiệp vụ cho cả 2 chuyên ngành. Ngoài ra, việc bạn am hiểu nhiều hơn một ngành học là sự thuận lợi rất lớn để khi ra trường, bạn sẽ có nhiều lợi thế khi xin việc nhờ có nền tảng kiến thức vững chắc.

Chương trình đào tạo (CTĐT) liên xuyên ngành Kinh tê số tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ cung cấp năng lực nghề nghiệp rộng mở, chuyên sâu trong các lĩnh vực QTKD & CNTT, đồng thời cũng cung cấp kiến thức với các học phần cụ thể như: Kinh tế số và mô hình kinh tế mới, Kinh doanh thông minh, Quản lý và phân tích dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh, Digital Marketing…để sinh viên đủ điều kiện đảm nhận các vị trí công việc.

Hơn nữa, với đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại trường vừa có năng lực xuất sắc vừa có kinh nghiệm kinh doanh, vừa thông thạo công nghệ thông tin và chuyển đổi số đến từ Khoa QTKD và Khoa CNTT trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra, các học phần thực hành được đội ngũ giảng viên doanh nhân đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp và các công ty tư vấn chuyển đổi số tham gia hướng dẫn sinh viên.

3. Các vị trí công việc rộng mở

Hiện nay, việc làm trong lĩnh vực kinh tế số có tiềm năng rất lớn do sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực kinh doanh và tài chính. Một số vị trí công việc phổ biến cho cử nhân kinh tế số bao gồm:
– Chuyên viên phân tích dữ liệu: thực hiện phân tích dữ liệu kinh tế và tài chính, đưa ra dự đoán và các khuyến nghị về chiến lược kinh doanh
– Chuyên viên tài chính số: tư vấn cho các doanh nghiệp về quản lý tài chính, đầu tư và rủi ro tài chính sử dụng các công nghệ và phương pháp số
– Chuyên viên kinh doanh số: áp dụng các công nghệ số để phát triển chiến lược kinh doanh, tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả kinh doanh
– Chuyên viên tối ưu hóa kinh doanh số: tìm kiếm các cách để cải thiện hoạt động doanh nghiệp sử dụng các công nghệ số, tối ưu hóa quy trình và giảm chi phí sản xuất
– Chuyên viên truyền thông số: sử dụng các công nghệ số để quảng bá thương hiệu và tăng cường quan hệ khách hàng.
Chuyên viên trong các lĩnh vực khác như: ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn tài chính, thương mại điện tử, sản xuất và dịch vụ.

4. Điều kiện xét tuyển

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————-

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Call Now