Quản trị Công nghệ sinh học: Nhân 2 cơ hội việc làm

NTTU – Trước những biến động không ngừng của thị trường lao động cùng những đòi hỏi ngày càng cao của các nhà tuyển dụng về vị trí việc làm, xu hướng đào tạo liên ngành, xuyên ngành mang lại nhiều thuận lợi cho người học. Việc am hiểu nhiều hơn một ngành học sẽ giúp sinh viên phát huy tốt nhất năng lực của mình và thành công trong nghề nghiệp sau này. Hiểu được những điều trên, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thực hiện đào tạo liên xuyên ngành với nhiều chương trình đào tạo đa dạng, hiện đại và tiệm cận với xu thế.

1. Quản trị Công nghệ sinh học là gì?

Quản trị Công nghệ sinh học là chương trình đào tạo liên xuyên ngành do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức đào tạo với mục tiêu hướng đến sự tiên phong, đón đầu xu thế và đáp ứng các yêu cầu cấp thiết của xã hội trong giai đoạn phát triển hiện nay.

QUẢN TRỊ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
Mã trường: NTTMã ngành: 7420201 – 7430101

Văn bằng: cử nhân QTKD & CNSH

Thời gian đào tạo: 4 năm

Đây là chương trình  kết hợp giữa hai ngành Công nghệ sinh học và Quản trị kinh doanh để giải quyết các vấn đề về kinh doanh và phát triển các nghiên cứu nhằm tạo ra sản phẩm Công nghệ sinh học ứng dụng vào đời sống.

2. Chương trình đào tạo Quản trị Công nghệ sinh học như thế nào?

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Công nghệ sinh học diễn ra trong 4 năm, gồm 12 học kỳ. Sinh viên tốt nghiệp được cấp 2 bằng cử nhân gồm: Quản trị kinh doanh và Công nghệ sinh học.

Ngành học này cung cấp năng lực nghề nghiệp rộng và chuyên sâu trong các lĩnh vực Quản trị kinh doanh và Công nghệ sinh học, đồng thời cũng cung cấp kiến thức liên xuyên ngành với các học phần về kiến thức, kỹ năng kinh doanh các sản phẩm đặc thù của Công nghệ sinh học, cụ thể như: Digital marketing, Dự án kinh doanh Công nghệ sinh học, Kinh doanh thiết bị Công nghệ sinh học, Kinh doanh thông minh, Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh, Nghệ thuật lãnh đạo, Quy trình và chiến lược kinh doanh số, Quản trị tác nghiệp thương mại số, Luật giao dịch thương mại số, …

Hơn nữa, trong quá trình học tập sinh viên được đội ngũ giảng viên doanh nhân đến từ các doanh nghiệp cung cấp kinh nghiệm thực tế, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tham gia chuỗi cung ứng các sản phẩm Công nghệ sinh học thông qua các bài giảng (Lecture), hướng dẫn kiến tập (Field trip), thực hành nghề nghiệp (Professional practice) và thực tập tốt nghiệp (Internship).

3. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ra sao?

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo liên xuyên ngành Quản trị Công nghệ sinh học có cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh và Công nghệ sinh học như:

 • Chuyên viên hoặc cấp quản lí tại các Viện/Trung tâm hoạt động nghiên cứu về Công nghệ sinh học và các lĩnh vực khác như: Dược phẩm, Công nghệ thực phẩm, Quản lý môi trường, Nông nghiệp, Hóa chất thiết bị.
 • Tham gia giảng dạy và đào tạo tại các cơ sở đào tạo Công nghệ sinh học và các lĩnh vực liên quan.
 • Nhân viên kinh doanh/phát triển thị trường tại các công ty sản xuất kinh doanh các sản phẩm sinh học.
 • Khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và các lĩnh vực liên quan.
 • Có thể tiếp tục theo học các bậc đào tạo cao hơn trong cùng chuyên ngành hoặc chuyên ngành liên quan để nâng cao kiến thức và vị trí công tác.

4. Điểm nổi bật của ngành Quản trị Công nghệ sinh học là gì?

Với nhiều lợi thế hơn so với ngành Quản trị kinh doanh hoặc Công nghệ sinh học. Ngành Quản trị Công nghệ sinh học hứa hẹn sẽ là chương trình đào tạo thu hút đông đảo người học bởi những ưu thế sau:

 • Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ sinh học đạt chuẩn kiểm định AUN-QA;
 • Sinh viên có 2 bằng tốt nghiệp ngay khi ra trường;
 • Thời gian đào tạo được rút ngắn, tiết kiệm tối đa chi phí học tập;
 • Năng lực nghề nghiệp mở rộng nhờ vào kiến thức của cả hai chương trình đào tạo;
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Nhiều giảng viên đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trực tiếp giảng dạy;
 • Cơ hội việc làm thăng tiến, sinh viên đa dàng vị trí việc làm.

 5. Điều kiện xét tuyển

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————-

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Call Now