• Trang chủ /
  • Tin tức
  • / Sinh viên Khoa QTKD đạt giải nhất cuộc thi DESIGN THINKING OPEN INNOVATION 2023

Sinh viên Khoa QTKD đạt giải nhất cuộc thi DESIGN THINKING OPEN INNOVATION 2023

Sáng ngày 9.9.2023 nhóm dự án Nấm Bào Ngư Thảo Dược HMG lại một lần nữa mang về CHIẾC CÚP VÀNG từ cuộc thi DESIGN THINKING OPEN INNOVATION 2023 cho khoa Quản trị Kinh doanh trường đại học Nguyễn Tất Thành.

Với mục tiêu kết nối con người, ý tưởng, tài năng, vốn, ứng dụng tư duy thiết kế để phát triển các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Làng Design Thinkng, dưới sự chỉ đạo của Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ – NATEC và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia – NSSC, phối hợp cùng trường đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty CP Diamond Innovation Forest, Công ty CP Vintaedu cùng các đơn vị đồng hành đồng tổ chức cuộc thi DESIGN THINKING OPEN INNOVATION 2023. Sau  gần 6  tháng phát động và triển khai cuộc thi đã nhận được gần 100 dự án của Startup và Sinh viên đến từ 15 tỉnh thành trên cả nước. Các dự án tham dự thuộc đa dạng các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Tài chính; Chăm sóc sức khỏe; Giáo dục Đào tạo; Kinh tế Xanh… thuộc 2 chủ đề: Công nghệ và Tạo tác động.

Trải qua các vòng tranh tài đầy căng thẳng và Ban giám khảo đã chọn ra TOP 7 dự án bảng Startup và TOP 14 dự án bảng Sinh viên. Với ý tưởng nhân văn đem món ăn tròn vị đến từng bữa cơm cho các gia đình đồng thời đảm bảo tiêu chí “sạch – ngon – rẻ và an toàn” nên nhóm HMG đã đưa ra ý tưởng trồng Nấm Bào Ngư từ bã thảo dược. Nấm Bào Ngư được trồng trên bã thảo dược sẽ đem lại giá trị khác biệt so với các loại nấm thông thường, đó chính là hương vị độc đáo từ thảo dược và sự an toàn tuyệt đối về khâu  trồng nấm để đảm bảo sản phẩm xuất ra trên thị trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, sản phẩm được ban giám khảo đánh giá sẽ mang lại lợi nhuận kinh tế cao từ ý tưởng đa dạng dòng sản phẩm để phục vụ cho nhiều phân khúc khách hàng: Snack; Nấm kho quẹt chay; Nấm sấy khô; Nấm tươi hút chân không và bã thảo dược sau khi trồng nấm được làm phân hữu cơ vi sinh.

Dưới sự hướng dẫn tài ba của các Mentor đến từ khoa Quản trị Kinh doanh và Viện ứng dụng công nghệ & phát triển bền vững trường đại học Nguyễn Tất Thành. Một lần nữa đại thắng, đem về thêm 1 chiếc cúp vàng cho mùa giải năm nay.

Hình 1:  TS. Bùi Văn Thời_ P. Trưởng khoa QTKD chụp hình lưu niệm với nhóm thi HMG
Hình 2: Sản phẩm Nấm Bào Ngư thảo dược tươi hút chân không
Hình 3: Sản phẩm  Kho quẹt chay
Hình 4: Sản phẩm Nấm Bào Ngư Thảo dược sấy khô
Hình 5: Sản phẩm Phân hữu cơ vi sinh
Hình 6: Giấy chứng nhận an toàn từ bã thảo dược
Hình 7: Nhóm HMG hội hộp chuẩn bị nhận cúp vàng
Hình 8: Nhóm HMGi chụp hình lưu niệm củng Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi
Hình 9: Giây phút vinh quang khi chạm được chiếc cầm cúp vàng danh giá.
Nhóm HMG chung tay nhận cúp vàng

Nội dung & hình ảnh: Cẩm Len, Khoa QTKD, NTTU

Call Now