CHUỖI TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC KHỞI NGHIỆP

Sáng ngày 5/1/2022, CLB Khởi Nghiệp – Khoa QTKD phối hợp với TT Sáng Tạo & Ươm Tạo Khởi Nghiệp (NIIC) – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công buổi tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên và câu lạc bộ khởi nghiệp. Đây là buổi tập huấn mang ý nghĩa và truyền lửa tinh thần Khởi nghiệp cho các em Sinh viên ngay những ngày đầu năm mới.

Tham dự Chương trình gồm có ThS. NCS. Bùi Văn Thời, Phó trưởng Khoa QTKD, ThS. Huỳnh Hồng Mai, PGĐ TT Sáng Tạo & Ươm Tạo Khởi Nghiệp, GV Khoa QTKD, ThS. Trương Thị Cẩm Len – chủ nhiệm CLB Khởi Nghiệp, ThS. Nguyễn Lê Kha – GV Doanh nhân, GĐ Công ty CPĐT Sigma, Mentor và hơn 150 em sinh viên các Khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia làm 16 đội.

Các Thầy Cô trong Ban tổ chức – xây dựng chương trình tập huấn

          Mở đầu Chương trình, ThS. NCS. Bùi Văn Thời, Phó trưởng Khoa QTKD đã có những lời phát biểu tổng kết hoạt động của CLB Khởi nghiệp trong năm 2021. Trong năm này, CLB Khởi nghiệp với Dự án: “Nghiên cứu sản xuất vải tơ chuối để thay thế vải công nghiệp” của Khoa QTKD đã đạt được Giải 3 Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2021”. Thầy cũng hy vọng CLB tiếp tục hoạt động mạnh mẽ, lan rộng phong trào Khởi nghiệp, và tiếp sức cho các bạn SV với niềm đam mê Khởi nghiệp và làm giàu chân chính.

ThS. NCS. Bùi Văn Thời, Phó trưởng Khoa QTKD chúc mừng thành công của CLB Khởi nghiệp trong năm 2021

Với chủ đề tập huấn “ Xây dựng đội nhóm Khởi nghiệp sáng tạo”, ThS. Nguyễn Lê Kha, GĐ Công ty CP Đầu Tư Sigma, là giảng viên hướng dẫn chính của chương trình Tập huấn, đã đưa ra những bài học quý giá về Tầm quan trọng của Đội, Nhóm khởi nghiệp, Vẽ tranh bản thân; Xây dựng mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, Thực hành Xây dựng Đội nhóm; phát triển Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và thực hành nhóm với ý tưởng này.

ThS. Nguyễn Lê Kha, GĐ Công ty CP Đầu Tư Sigma, giảng viên hướng dẫn Chương trình xây dựng đội nhóm khởi nghiệp sáng tạo.

ThS. Huỳnh Hồng Mai – PGĐ TT Sáng Tạo & Ươm Tạo Khởi Nghiệp-trực tiếp hướng dẫn các em thực hành sau mỗi bài học. Các em được dành thời gian làm việc theo từng bước nhằm nhận diện vấn đề và phát triển ý tưởng sáng tạo. Các em cũng được sự dẫn dắt của các GV, cố vấn, mentor đầy kinh nghiệm từ đội ngũ GV doanh nhân của Nhà trường.

ThS. Huỳnh Hồng Mai, PGĐ TT Sáng Tạo & Ươm Tạo Khởi Nghiệp, giảng viên hướng dẫn nội dung chính của chương trình

Kết thúc chương trình tập huấn đã mang lại rất nhiều bài học bổ ích cho SV, trong đó, quan trọng hơn hết là tinh thần, mong muốn kinh doanh, khởi nghiệp. Bắt đầu từ những kết quả nhỏ nhất như sự tự tin, thái độ học tập và làm việc, các em SV đang hướng dẩn về một lối sống tích cực, công dân tích cực trong xã hội, thúc đẩy mong muốn và ước mơ khởi nghiệp, làm giàu chân chính.

Phần trình bày bài học của các nhóm SV 

 Buổi tập huấn nâng cao năng Khởi nghiệp thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng quý báu, các bạn sinh viên rất thích thú tiếp tục đăng ký tham dự buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề: Khởi nghiệp sáng tạo, từ ý tưởng đến thị trường.

 Lê Thị Minh Tiến

Call Now