Chuyên đề Quản trị bản thân, Chinh phục nhà tuyển dụng và Định hướng phát triển nghề nghiệp do AEON Việt Nam tổ chức cho sinh viên NTTU

Ngày 11/11/2023 vừa qua, tại cơ sở An Phú Đông (Q12) của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Khoa Quản Trị Kinh Doanh trường Đại học NTTU kết hợp cùng tập đoàn Aeon Việt Nam đã tổ chức buổi chuyên đề với chủ đề “Quản trị bản thân, Chinh phục nhà tuyển dụng và Định hướng phát triển nghề nghiệp” dành cho sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh và Marketing, chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo khoảng 500 sinh viên tham gia với sự sôi nổi và hào hứng.

Tại buổi chuyên đề này, cô Nguyễn Bằng Lăng đại diện cho tổ chức bởi Aeon Việt Nam – một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam – đã chia sẻ các thông tin về quản trị bản thân, hiểu rõ về quá trình tuyển dụng và định hướng phát triển nghề nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại nhằm giúp sinh viên NTTU nắm bắt các kỹ năng cấn có, hay tư duy tích cực trên thị trường lao động hiện nay:

  • Tầm quan trọng của việc hiểu rõ về bản thân, xác định mục tiêu nghề nghiệp và phát triển kỹ năng cá nhân. Các sinh viên đã được hướng dẫn cách xây dựng một bản hồ sơ chuyên nghiệp, cách phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và quản lý thời gian;
  • Chia sẻ về quá trình tuyển dụng trong môi trường doanh nghiệp, những tiêu chí quan trọng mà nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên và cách tạo ấn tượng trong quá trình phỏng vấn. Sinh viên đã được cung cấp những lời khuyên quý giá để nắm bắt cơ hội trong quá trình tìm kiếm việc làm và chinh phục nhà tuyển dụng. tập trung vào Định hướng phát triển nghề nghiệp.
  • Cung cấp những thông tin về xu hướng nghề nghiệp, những ngành nghề có triển vọng trong tương lai và những kỹ năng cần thiết để phát triển trong lĩnh vực đó. Sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về các chương trình đào tạo và cơ hội việc làm tại Aeon Việt Nam cũng như nhận được lời khuyên để xây dựng một sự nghiệp thành công trong tương lai.

Cảm nhận về chương trình này, bạn Nguyễn Thị Nhật Quỳnh – Sinh viên 21DMK1B – nhận định: “Khi tham gia em thấy rất bổ ích vì được nghe chia sẻ về bản thân của chị Bằng Lăng. Bài học mà em học được là sẽ học mọi thứ mình muốn và phù hợp với bản thân, và mong muốn được tham gia nhiều chương trình nâng cao năng lực bản thân hơn nữa.

Việc tổ chức buổi chuyên đề này bởi Aeon Việt Nam đánh dấu sự quan tâm và cam kết của tập đoàn này đối với sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên NTTU, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể khám phá và xây dựng một tương lai thành công trong ngành bán lẻ, cũng như cơ hội việc làm trong tương lai tại tập đoàn Aeon.

Với sự thành công của buổi chuyên đề này, hy vọng rằng Aeon Việt Nam và trường Đại học NTTU sẽ tiếp tục hợp tác để tổ chức những hoạt động tương tự trong tương lai, mang lại nhiều cơ hội hơn cho sinh viên tiếp cận với thực tế công việc và phát triển bản thân.

 

Lê Ngọc Hải

Call Now