• Trang chủ /
 • Tin tức
 • / Khoa QTKD trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức “Cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên”

Khoa QTKD trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức “Cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên”

 1. MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC THI

 Khoa QTKD – Đại học Nguyễn Tất Thành luôn xác định mô hình giáo dục hiện đại luôn đi kèm nhiệm vụ và quyền lợi của SV như TA (teaching assistance) và RA (research asistance). Trong đó NCKH nhằm 2 mục đích chính đó là:

 • Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo;
 • NCKH đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Ngoài ra, cuộc thi được tổ chức nhằm xây dựng môi trường học tập và sáng tạo về NCKH cho SV. Đây là một sân  chơi  kích  thích  niềm  sáng  tạo, giúp sinh viên  làm quen với  thử  thách của việc nghiên cứu,  tìm  tòi  tri  thức mới. Cuộc thi cũng nhằm phát hiện, lựa chọn các ý tưởng mới, sáng tạo trong SV để bồi dưỡng, phát triển lâu dài. Tham gia cuộc thi giúp rèn luyện kỹ năng NCKH cho SV, ứng dụng các kết quả NCKH vào học tập, sản xuất, kinh doanh và cuộc sống.

IMG 2156

T.S Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa QTKD phát biểu khai mạc

 1. LỢI ÍCH CHO SV THAM GIA DỰ THI
 • NCKH giúp SV bổ sung những kiến thức mà không được học ở môi trường đại học, là kiến thức liên quan đời sống xã hội mỗi con người.
 • NCKH giúp SV đi sâu vào chuyên ngành cụ thể, giúp SV có kỹ năng phân tích, đánh giá, liên tưởng, kết hợp với những sự kiện làm phong phú kiến thức của SV.
 • Cuộc thi giúp rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, giúp hướng dẫn SV có được các kỹ năng tìm kiếm tài liệu, xử lý số liệu, diễn giải kết quả nghiên cứu và trình bày bài NCKH trước hội đồng.
 • Tuân thủ yêu cầu cuộc thi NCKH tạo cho sinh viên một tác phong làm việc khoa học, rèn luyện cho sinh viên thái độ làm việc bền bỉ và kiên trì.
 • Tham gia cuộc thi giúp tích lũy kinh nghiệm cho SV trong viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp. Cao hơn là những luận văn thạc sĩ hoặc luận án tiến sĩ trong tương lai.
 • SV tham gia nhận được sự hướng dẫn và tạo điều kiện từ BTC, GV trong Khoa để SV có thể thực hiện các công trình nghiên cứu có chất lượng. Từ đó có thể tham gia hội thảo khoa học cấp khoa, cấp quốc gia và quốc tế. Đây là những điểm nhấn tuyệt vời trong CV sau này.
 • SV tham dự Được cấp Giấy chứng nhận, Bằng khen từ BTC Khoa QTKD, BGH trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, SV còn có được điểm cộng, điểm thưởng, điểm rèn luyện vào thành tích học tập cuối năm.
 • Có cơ hội nhận được giải thưởng hấp dẫn với tổng giải thưởng lên đến 13 triệu đồng tiền mặt.
 • SV còn có cơ hội xin được học bổng du học, học bổng từ các doanh nghiệp tài trợ.

IMG 2195IMG 2276

SV được GV hướng dẫn những đề tài có giá trị, nâng cao kỹ năng làm việc, tác phong nghiêm túc, tích cực

III. SỐ LƯỢNG SV THAM GIA DỰ THI

Hiện tại danh sách đăng ký có 30 SV ngành QTKD tham gia dự thi với các đề tài nghiên cứu khác nhau hứa hẹn sẽ mang lại một sân chơi hấp dẫn về học thuật, giúp tìm kiếm, khai thác, phát triển những mô hình mới, khía cạnh mới trong nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn.

IMG 2152

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 30 SV ngành QTKD với nhiều đề tài thú vị

IV. CÁC NỘI DUNG ĐỀ TÀI NCKH

Các nội dung đề tài NCKH xoay xung quanh các vấn đề về Quản trị, Nguồn nhân lực, Marketing, Thương mại điện tử, Logistics và ứng dụng thực tiễn trong bối cảnh các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. SV sẽ lựa chọn các lĩnh vực yêu thích, dựa trên kiến thức đã được học nhẳm đào sâu nghiên cứu, tìm ra những lý thuyết, phát triển mô hình NC hoặc ứng dụng mô hình vào thực tiễn. Điều này cũng giúp giúp SV nắm vững phương pháp luận và vận dụng được các kiến thức từ quá trình học tập lý thuyết đồng thời giúp áp dụng vào thực tiễn công việc sau này.

Cuộc thi mang lại những thách thức cho SV trong việc đưa ra những ý tưởng nghiên cứu mới, sáng tạo và có tính thực tiễn cao. Điều này đòi hỏi SV phải thật sự nghiêm túc, tìm tòi, có sự hiểu biết về kiến thức, lý thuyết nền, đồng thời biết cách thực hiện phương pháp điều tra, nghiên cứu cũng như có niềm đam mê với NCKH giúp vượt qua những khó khăn khi triển khai đề tài.

Cuộc thi là một sân chơi cho các bạn SV yêu thích khoa học có thể tự do tìm tòi, khám phá, thể hiện sự sáng tạo của bản thân, thắp sáng niềm đam mê với NCKH. Trong quá trình đi khảo sát thực tế, giúp  các em sẽ hiểu sâu hơn về những điều còn bỏ ngỏ ở giảng đường hay những bài học tưởng như  khô khan trong sách vở nhưng thực ra vô cùng sinh động bởi liên quan đời sống thực tế hàng ngày. Đây cũng là cơ hội giúp trau dồi các kỹ năng cần thiết cho SV giúp SV có được tư duy khái quát, tổng quát, logic, biết đúc rút và trau dồi những năng lực quan trọng hỗ trợ cho việc phát triển sự nghiệp sau này.

IMG 2280IMG 2231

BGK là các T.S, Th.S – GV khoa QTKD và Doanh nghiệp góp ý hoàn thiện đề tài

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi:

IMG 2336

 

IMG 2374

T.S Nguyễn Xuân Nhĩ trao Giấy Khen và quà cho đội thi đạt giải Nhất

IMG 2368

Call Now