Tự hào là sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành

Thực hiện lời dạy của Bác,  tôi – sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – tự hào và cảm thấy hạnh phúc đã được học tập ngôi nhà tri thức, nơi hội tụ tinh hoa, tôn sư trọng đạo, tri thức tỏa sáng, ngôi trường mang tên Bác: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Hơn 18 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thân yêu đã vinh dự được tặng nhiều phần thưởng, nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước: Huân chương Lao động hạng nhất, được trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt hơn nữa là trường đã được Tổ chức đánh giá chất lượng quốc tế QS-Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 3 sao quốc tế.

Với tôi, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành như là chiếc nôi nuôi dưỡng những hành trình, những hoài bão, những ước mơ thuở ban đầu. Dù biết là sau này trên con đường học tập và rèn luyện còn nhiều chông chênh, khó khăn, gian khổ, nhưng khi nghĩ về những năm tháng tôi được học tập ở đây, tôi càng vững tin hơn vào chính bản thân mình. Học ở đây, trong vòng tay của thầy cô, bạn bè, với tư cách là một tân sinh viên, tôi thật sự thấy lòng mình ấm áp, đầy tự hào, đầy nhiệt huyết và tràn đầy hoài bão ước mơ. Ở đây tôi thấy được sự chăm chỉ, cần cù, gian khó nhưng thấm đượm tình người về sự nỗ lực không biết mệt mỏi của quý thầy, cô và ban lãnh đạo Nhà trường.

Trong tôi luôn trào dâng những cảm xúc vô cùng khó tả, vừa hoang mang vừa bồi hồi xúc động mỗi khi nhắc đến ngôi trường tôi đang theo học. Tốt nghiệp THPT, tôi bước chân vào Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, giữa những dòng đời dòng người từ mọi miền đất nước quy tụ về đây, về ngôi trường mang tên Bác, nhưng chúng tôi vẫn được sống trong mái trường ấm áp tình bạn bè, tình yêu thương, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu của quý thầy cô giáo, đặc biệt là sự quan tâm ân cần của Ban lãnh đạo Nhà trường. Những tình cảm ấy của bạn bè thầy cô đã làm khơi dậy những ước mơ, những nhiệt trong tôi, cũng giống như là đống lửa sắp lụi tàn mà gặp phải một cơn gió thoáng qua vậy. Từ đó tôi đã nuôi dưỡng niềm mơ ước giản dị đó là học hết sức mình để cống hiến một phần nào đó cho mái trường thân yêu Nguyễn Tất Thành. Những bài học đầu đời của một tân sinh viên, như là những bài giảng của cô Nguyễn Mai Chinh đối sẽ là những hành trang quý giá của bản thân tôi.

Nghĩ về trường Nguyễn Tất Thành, tôi luôn tự hào và khát vọng!

Học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn là lựa chọn đúng đắn đối với tôi. Tôi rất tự hào là tân sinh viên NTTU. Đây chắc hẳn là khẳng định không chỉ của riêng tôi còn là của rất rất nhiều sinh viên đã và đang theo học tại ngôi trường này, ngôi trường mang tên Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bước chân vào đại học là một niềm hạnh phúc. Nhớ lại cái ngày nhận được giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, ngôi trường mà tôi đã lựa chọn. Chao ôi, cái cảm giác mới hạnh phúc, vui sướng làm sao! Thiết nghĩ không hiểu tại sao các bạn lại chỉ muốn chen chân vào các trường đại học công lập danh tiếng. Mặc dù tôi không biết là các trường ấy có điều kiện hơn hay là có nhiều cơ hội hơn cho các bạn, nhưng dù sao tôi vẫn muốn học tại đây vì muốn chứng minh một điều rằng không chỉ có trường công lập mà cả trường ngoài công lập như Đại học Nguyễn Tất Thành , là một trường vẫn có thể đem đến cho bạn điều kiện học tốt nhất.

Là trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng để họ phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp, thông qua đó đóng góp cho việc tạo dựng TP. HCM nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung phồn vinh về kinh tế, ổn định về xã hội, phát triển bền vững và vươn lên hội nhập toàn cầu, và đều nhằm một mục đích mang lại tương lai tốt đẹp cho nền giáo dục thế hệ trẻ nước nhà.

Suy nghĩ đó luôn được tôi mang theo bên mình, vào ngày học đầu tiên, tuy có chút bỡ ngỡ về  trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, nhưng đâu đó trong tôi đã có cảm giác như quen thuộc với trường mình từ rất lâu rồi, một phần có lẽ do ngôi trường chúng ta mang tên Bác, vị lãnh tụ vĩ đại Nguyễn Tất Thành. Ngôi trường tuy không phải trường công nhưng sinh viên chúng tôi đều tự hào về ngôi trường là một trong những ngôi trường đẹp nhất, quy mô nhất, hoành tráng nhất, đặt mục tiêu đào tạo lên trên hết ở Việt Nam, là một trong 20 trường đại học đáng học nhất Việt Nam được Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt chuẩn.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cơ sở đào tạo đại học có truyền thống trên 18 năm hình thành và phát triển. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường trong doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Cùng với việc không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng đào tạo phục vụ đất nước, được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đã không ngừng tăng cường quy mô và cơ cấu ngành học theo hướng một đại học đa ngành. Đây là ngôi trường có biết bao nhiêu thế hệ đã trưởng thành. Đã hơn 18 năm hình thành và phát triển, những thành tích mà quý thầy cô và các thế hệ sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đạt được chắc chắn sẽ luôn là niềm tự hào trong sự nghiệp giáo dục của đất nước. Không chỉ vậy, đây còn là một môi trường học đường lý tưởng có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp; trang thiết bị dạy và học hiện đại, cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với tên gọi thân thương, từ lâu chúng tôi đã được biết và hài lòng về sự lựa chọn của mình. Là ngôi trường hiện đại, năng động và phát triển Và tôi tin chắc chắn trong tương lai, trường sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Với Triết lý đào tạo: “Thực học –Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, Trường đã không ngừng phát huy nội lực, kết hợp với liên kết đào tạo, từng bước khẳng định thương hiệu, là môi trường thuận lợi, thân thiện để chúng tôi học tập, nghiên cứu khoa học. Ban giám hiệu nhà trường cùng với phòng Công tác sinh viên đã trực tiếp gặp gỡ , giải quyết ý kiến góp ý của sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên giải quyết đầy đủ , kịp thời các chế độ chính sách của Nhà nước cho sinh viên, cấp học bổng….

Trải qua gần một tháng ngồi trên ghế nhà trường đó là những ngày tháng thật sự hạnh phúc vì tôi được học tập rèn luyện trong một ngôi trường năng động sáng tạo như thế. Và chính thầy cô cùng ngôi trường này đã giúp tôi thắp sáng ước mơ sau này. Cứ tưởng là lên Đại học chỉ có sự lạnh nhạt trong cách giảng dạy của thầy cô mà không phải vậy. Mỗi giờ lên lớp tôi không chỉ học từ những bài học lý thuyết mà còn học được cả những bài học kinh nghiệm trong cuộc sống… qua mỗi lời giảng tận tình của thầy cô. Đó chính là điều quý giá nhất mà tôi có được vì đó là kinh nghiệm từ những người đi trước và hiểu biết. Tôi càng nhận thức được rõ hơn cách quan tâm dạy dỗ của thầy cô ở một khía cạnh, một phương diện khác hoàn toàn điều tôi cảm nhận từ thời phổ thông. Và tôi vô cùng trân trọng điều ấy. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà thầy cô dành cho những đứa học trò như chúng tôi sẽ mãi không bao giờ quên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường nào.

Cũng từ đó tôi luôn nuôi trong mình một quyết tâm phấn đấu học tập, năng động, sáng tạo, trở thành niềm tự hào và góp phần nâng cao thương hiệu của nhà trường ngày càng lớn mạnh. Và tình yêu của tôi dành cho ngôi trường này ngày càng lớn dần lên. Với nhiều người, có lẽ Trường Đại học Nguyễn tất Thành chỉ là một trường bình thường như bao ngôi trường khác. Thế nhưng đối với tôi thì đây như là ngôi nhà thứ hai của mình. Bởi ở nơi đây, bạn bè chúng tôi coi nhau như anh em, còn thầy cô chính là cha mẹ. Tôi yêu thầy cô, yêu bạn bè, yêu luôn cả mái trường. Tôi sẽ không bao giờ quên những tiết học, những buổi tranh luận, những buổi thuyết trình hay những giây phút cười đùa thật tươi bên bạn bè thầy cô đầy kỉ niệm, đầy yêu thương trong suốt tháng qua.

Khoảng 1 tháng thôi, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không ngắn để thay đổi một con người. Còn nhớ ngày nào là một cậu bé bỡ ngỡ nhút nhát. Chỉ 1 tháng học tập dưới mái trường này, tôi như được trải qua một lần lột xác, biến thành một con người khác, bản lĩnh, tự tin hơn, được trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức quan trọng, cần thiết. Đó chính là hành trang quý giá nhất khi tôi học tập và ra trường tìm việc làm cho mình sau này.

Là sinh viên tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi và may mắn khi được sống trong môi trường giáo dục này, nếu có thể nhất định sau này tôi sẽ chọn trường Đại học Nguyễn tất Thành cho con cháu mình để học tập, rèn luyện và định hướng cho tương lai. Dù mai đây, có trưởng thành đến đâu, có thành đạt đến chừng nào đi nữa thì tôi vẫn không quên và một lòng hướng về ngôi trường tôi đã từng gắn bó – nơi đã giúp tôi hoàn thiện bản thân và chắp cánh cho những ước mơ mà bấy lâu nay tôi ấp ủ. Hình ảnh và ký ức tốt đẹp về ngôi trường này sẽ không bao giờ có thể xóa nhòa trong tôi, nó sẽ là hành trang quý giá nhất cho tôi trên con đường đời.

Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ mãi là chiếc nôi đưa tôi đến bến bờ tương lai. Tôi yêu Đại học Nguyễn Tất Thành theo một cách trọn vẹn nhất. Giờ đây tôi có thể tự hào nói với người thân và bạn bè rằng: “Tôi là sinh viên Nguyễn Tất Thành, Tôi đã lựa chọn đúng!”.

Để nâng cao Giá trị cốt lõi:

Đẳng cấp (đạt tới những mục tiêu chất lượng cao, chất lượng đẳng cấp quốc gia và quốc tế).

Hội nhập (với chuẩn trong nước, khu vực và thế giới)

Năng động (trong học tập, nghiên cứu, làm việc, cống hiến và cuộc sống)

Trí tuệ (với tâm trong, trí sáng, xử trí mọi vấn đề thông minh)

Trách nhiệm (với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và quốc tế trong mỗi vấn đề).

Sinh viên chúng ta hãy thể hiện tình cảm của mình dành cho thầy cô, dành cho ngôi trường này bằng sự nỗ lực hết mình để gặt hái những thành công mới trong cuộc sống, góp phần làm rạng danh cho ngôi trường thân yêu của chúng ta. Còn riêng tôi, tôi sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt và đóng góp một phần công sức nhỏ bẻ nào đó để mang lại niềm tự hào cho ngôi trường thân yêu này, xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Call Now