Buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa cựu sinh viên ngành Quản trị nhân lực và SV năm nhất Đại học Nguyễn Tất Thành

Diễn ra trong bối cảnh khốc liệt của dịch Covid-19 và lockdown thành phố HCM, buổi chia sẽ được tổ chức online qua phòng họp google Meet. Buổi họp có sự tham gia của Tiến sĩ Phan Ngọc Thanh – Trưởng bộ môn Quản trị Nhân lực, Giảng viên bộ môn Th.S Nguyễn Văn Minh, Th.S Lê Thị Minh Tiến và hơn 20 bạn sinh viên năm 1. 

CUU SV NNL 1

Các bạn sinh viên tham gia buổi chia sẽ online

Võ Thị Nhân Duyên tốt nghiệp năm 2020 nhưng đã có kinh nghiệm đi làm hơn 2 năm, từ khi còn là SV năm 3, bạn trải qua khá nhiều công ty để học hỏi vả tích lũy kinh nghiệm, hiện nay đang là Cán bộ đề án Xã Tam Lộc, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương.

Buổi chia sẻ diễn ra cực kỳ hứng thú và sôi nổi với phần chia sẻ chân tình của cựu SV Duyên, với quá trình học 4 năm tại Đại học Nguyễn Tất Thành, ngay từ năm nhất bạn đã vạch ra kế hoạch học tập cho lộ trình này. Chia sẻ rằng Khóa 16 QTNL chỉ có 13 SV, sỉ số quá thấp đối với 1 lớp bậc Đại học nhưng đó lại là may mắn khi được các Thầy cô ở đây tận tình dạy bảo từng kiến thức, kỹ năng. Duyên đã cố gắng học vượt trong vòng 3 năm, tập trung học hết toàn bộ kiến thức, kỹ năng, xin việc làm ở 1 công ty truyền thông, mảng nhân sự ngay khi còn là SV năm 3, và đến nay đã có công việc ổn định và có cơ hội phát triển sự nghiệp. Sau khi kể lại quá trình học tập và làm việc để đạt đến thành công, đã có rất nhiều câu hỏi của các bạn SV đặt ra để xin cựu SV chia sẻ về những kinh nghiệm trong học tập và làm việc. Nhiều bạn đặt ra các câu hỏi rất thực tế và là mối quan tâm của SV như: Làm thế nào để tìm được công việc đầu tiên? Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Chị chuẩn bị gì khi đi thực tập? Báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp khác nhau chỗ nào?…Những thắc mắc của SV dần được giải đáp bằng chính kinh nghiệm thực tế của cựu sinh viên cùng ngành khiến các bạn hiểu rõ hơn về việc học và làm việc, tự tin hơn trong việc hoạch định kế hoạch học tập và thực hiện ước mơ trong tương lai.

CUU SV NNL 2

Cựu SV Duyên đang chia sẽ và trả lời các thắc mắc của Sinh viên

CUU SV NNL 3

Sinh viên nêu lên những thắc mắc và câu hỏi đối với bạn Duyên

Cuối buổi, Tiến sĩ Phan ngọc Thanh cũng chia sẻ với vai trò là chuyên gia tư vấn cho các nhà quản trị cao cấp trong lĩnh vực nhân sự của các Tập đoàn kinh tế và các Doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Bưu chính viễn thông, Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tân Hiệp Phát, Tập đoàn OLAM…Với vai trò này, Tiến sĩ Phan Ngọc Thanh cũng chia sẻ nhưng kiến thức kinh nghiệm thực tế trong hoạt động quản trị nguồn nhân lực, giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về những hoạt động quản trị nhân sự chuyên nghiệp trong các tập đoàn lớn.

CUU SV NNL 4 

Tiến sĩ Phan ngọc Thanh phát biểu và chia sẻ

Kết thúc buổi họp, TS. Phan ngọc Thanh gửi lời cám ơn Cựu sinh viên Duyên đã tham dự và chia sẻ những kinh nghiệp quý báu cho SV, giúp SV định hướng được rõ ràng phương pháp học tập và theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình. Buổi chia sẻ với tấm gương “người thật, việc thật” thực sự truyền lửa cho các bạn sinh viên năm nhất. Dù trong bối cảnh Đại dịch Covid hoành hành, nhưng các bạn cũng luôn giữ được nhiệt huyết trong học tập, cố gắng hoàn thành tốt nhất mục tiêu trong từng môn học để hướng đến mục tiêu lâu dài trong công việc.

Call Now