• Trang chủ /
  • Tuyển sinh
  • / Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức Hội thảo “Bạn chọn nghề” hay “Nghề chọn bạn”

Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức Hội thảo “Bạn chọn nghề” hay “Nghề chọn bạn”

Tham dự hội thảo có Giảng viên cao cấp TS. Nguyễn Thanh Hội – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, TS. Huỳnh Thanh Điền – Giảng viên, Chuyên gia kinh tế, bạn Đoàn Thị Ái Vân – cựu sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh khóa 2013 -2017, cùng các thầy cô và các bạn sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh.

Giảng viên cao cấp TS. Nguyễn Thanh Hội ….

 và TS. Huỳnh Thanh Điền đã có những chia sẻ thú vị dành cho các bạn sinh viên 

Thông qua hội thảo này, với sự tư vấn cụ thể, chi tiết từ các thầy cô trong khoa Quản trị Kinh doanh các sinh viên đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi  “Mình chọn nghề” hay ” Nghề chọn mình”. Trên thực tế, khi các em xác định theo học bất cứ ngành nghề nào thì đó chính là các em đang lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Tuy nhiên, trong quá trình học tập, đặc biệt là sau khi đi làm thì nghề nghiệp lại lựa chọn các em. Chỉ những sinh viên đáp ứng được yêu cầu của công việc, đam mê và không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thì các em mới gắn bó lâu dài với nghề mình đã chọn nếu không từ thế chủ động trong lựa chọn ngành nghề yêu thích thì các em lại bị ngành nghề đưa ra quyết định lựa chọn mình. Những sinh viên không phù hợp, không đáp ứng được yêu cầu lập tức bị đào thải dù các em có tốt nghiệp loại giỏi đi chăng nữa. Để giúp các em nắm quyền chủ động trong việc lựa chọn ngành nghề và gắn bó lâu dài với nó cần có sự định hướng rất sớm từ phía nhà trường, từ các chuyên gia, từ những người đi trước và thực sự những buổi hội thảo như thế này đã mang rất nhiều lợi ích cho sinh viên.

Hy vọng sau buổi hội thảo này các bạn sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh sẽ hiểu thêm về nghề nghiệp mình đang theo đuổi, cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai để rồi lập ra kế hoạch học tập đúng đắn và phù hợp, rèn luyện những kỹ năng cơ bản, lên kế hoạch cho tương lai, từ đó giúp các em có động cơ và thái độ học tập tốt với những trải nghiệm thực tế quá trình từ xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc lập kế hoạch để đạt được ước mơ.

Trò chơi hái lộc như một món quà đầu năm giúp các bạn vững lòng tin với ngành, nghề mà mình đã chọn

Call Now