Hội thảo DACUM xây dựng khung năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo ngành QTKD

Ngày 21/5/2022, Khoa QTKD đã tổ chức thành công hội thảo DACUM xây dựng khung năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo ngành QTKD. Đây là chương trình hết sức có giá trị nhằm thu thập ý kiến, khảo sát các Nhà Tuyển dụng và người lành nghề về Bảng phân tích nghề nghiệp và Các yêu cầu năng lực đối với Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Kết quả giúp xây dựng, cải tiến CTDT, kết quả học tập mong đợi của SV ngành QTKD, giúp SV tốt nghiệp có được kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với nhu cầu thực tế xủa xã hội, nâng cao giá trị bản thân, nhanh chóng tìm được việc làm và định hướng phát triển phù hợp.

Thầy Bùi Văn Thời – Phó Trưởng Khoa QTKD Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu chào mừng và khai mạc hội thảo

Chủ trì hội thảo là Thầy Bùi Văn Thời, Phó Trưởng Khoa QTKD Đại học Nguyễn Tất Thành; CB-GV khoa QTKD; đặc biệt là 20 doanh nhân là Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc của các doanh nghiệp cùng 10 cựu sinh viên về tham dự để đóng góp ý kiến trong việc xây dựng khung năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo ngành QTKD.

BCN Hội thảo cùng toàn thể khách mời, doanh nhân tham dự

Mở đầu hội thảo, TS. Bùi Văn Thời trình bày để thống nhất 1 số nguyên tắc làm việc:

  • Mọi ý kiến đóng góp đều được ghi nhận
  • Không nhận xét ý kiến đúng, sai
  • Không bác bỏ tranh luận
  • Chỉ tập trung phân tích năng lực của người lành nghề hiện tại và tương lai gần (3-5 năm sắp tới)
  • Yêu cầu về năng lực đối với (i) Sinh viên mới tốt nghiệp và (ii) Sinh viên sau 3 năm tốt nghiệp sẽ thu thập qua Phiếu khảo sát;
  • Mỗi đại biểu phát biểu ngắn gọn trong 3-5 phút và trả lời phiếu khảo sát trong 20 phút.
  • Việc khảo sát được thực hiện trên 4 khảo sát riêng biệt cho 4 chuyên ngành của Ngành Quản trị kinh doanh là: QTKD tổng hợp, QT Marketing, QT KDQT và QT thương mại.

Thầy Bùi Văn Thời thống nhất một số nguyên tắc làm việc

Dựa trên các nguyên tắc được đưa ra và thống nhất ngay từ đầu của BCN, hội thảo đã làm việc một cách nhanh chóng và thuận lợi, đúng theo tiêu chí, yêu cầu đề ra để đạt được hiệu quả cao.

Các doanh nghiệp/người giỏi nghề lần lượt đưa ra ý kiến đóng góp về về “năng lực nghề” đối với (i) Sinh viên mới tốt nghiệp và (ii) Sinh viên sau 3 năm tốt nghiệp. Các doanh nhân/ người giỏi nghề đã góp ý những nội dung thực tế, cần thiết cho SV trong bối cảnh hiện tại như: năng lực số, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tự tạo động lực cho bản thân…Các doanh nhân cũng chỉ ra sự khác biệt giữa các thế hệ gen X và gen Z để thấy được những kỹ năng, thái độ cần bồi dưỡng đối với thế hệ mới như kỹ năng làm việc độc lập, vượt khó…

 

Doanh nghiệp phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng CTĐT

Sau khi ghi nhận ý kến đóng góp và tiến hành khảo sát qua phiếu khảo sát của doanh nghiệp/người giỏi nghề về “năng lực nghề” của CTĐT ngành QTKD, Thầy Bùi Văn Thời đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể khách mời, doanh nhân đã tham dự hội thảo cũng như những đóng góp có giá trị góp phần xây dựng CTĐT QTKD tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. BCN cũng cam kết dựa trên các kết quả thu thập được từ ý kiến và phiếu khảo sát, sẽ tiến hành phân tích kết quả để dựa vào đó xây dựng kết quả học tập mong đợi cho sinh viên tốt nghiệp QTKD ĐH Nguyễn Tất Thành, góp phần đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp nhu cầu của Doanh nghiệp. Điều này cũng giúp Doanh nghiệp giải quyết vấn đề về nhân lực, xây dựng được đội ngũ nhân sự chất lượng, giảm bớt chi phí đào tạo nhân sự mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

Các DN tiến hành thực hiện phiếu khảo sát về “năng lực nghề” của CTĐT chuyên ngành QTKD

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Call Now