Chương trình giao lưu – trao đổi học thuật giữa Sinh viên – Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với các Trường Đại học tại Đài Loan

“Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người”

Và tại khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với phương châm lấy người học làm trung tâm, tạo nên môi trường học tập tích cực, đa dạng trải nghiệm dành cho sinh viên.

Thành lập từ năm 2011 Khoa Quản trị kinh doanh ngày càng phát triển vượt bậc từ chất lượng đào tạo cho đến những thành tích đầy ấn tượng.

Trong những năm qua, một trong những nhân tố quyết định chất lượng, làm nên thương hiệu của Khoa quản trị kinh doanh phải kể đến vai trò của tập thể giảng viên của khoa với sự tâm huyết và tận tâm trong công tác giảng dạy.

Hiện tại với những nỗ lực và phát triển không ngừng, Khoa đã có hơn 200 giảng viên trong đó bao gồm GV cơ hữu, GVDN và GV thỉnh giảng.

Chương trình đào tạo cử nhân của Khoa Quản trị kinh doanh hiện được chia thành 6 chuyên ngành bậc đại học gồm:

• Quản trị kinh doanh
  • Quản trị nhân lực
  • Marketing
  • Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng
  • Thương mại điện tử
  • Kinh doanh quốc tế

Cùng với đó, Khoa Quản trị kinh doanh hiện đang đào tạo chương trình hệ sau đại học trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người học cũng như đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Một trong những điểm nổi bật trong phương pháp giảng dạy của Khoa Quản trị kinh doanh chính là việc mời các giảng viên doanh nhân tham gia giảng dạy, cung cấp những kiến thức, bài học thực tế trong kinh doanh nhằm mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị, bổ ích.

Khoa Quản trị kinh doanh thực hiện việc liên kết với các doanh nghiệp tạo nên mạng lưới kết nối rộng lớn, mở ra cơ hội để sinh viên của Khoa tham gia vào các đợt thực tập cũng như ứng tuyển tại các doanh nghiệp đối tác sau khi tốt nghiệp.

Nhờ vậy, số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong khoảng 6 tháng tốt nghiệp chiếm hơn 95%, nhận được những đánh giá tốt của các doanh nghiệp.

Tính đến hiện tại, Khoa Quản trị kinh doanh có 3 chương trình đào tạo bao gồm ngành Quản trị nhân lực đạt kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của AUN – QA và 2 ngành Quản trị kinh nhân lực, thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh đạt kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ giáo dục & Đào tạo.

Việc các chương trình đào tạo của khoa đạt đạt kiểm định chất lượng uy tín trong nước và thế giới dành cho các trường đại học là “tấm vé thông hành” cho sinh viên bước ra thế giới, tăng thêm lợi thế về mặt giá trị bằng cấp và tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Khoa Quản trị kinh doanh luôn đề cao, khuyến khích giảng viên, sinh viên tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng của nghiên cứu vào thực tiễn tại doanh nghiệp.

Chính những phong trào nghiên cứu khoa học cũng đã giúp cho sinh viên nâng cao khả năng nghiên cứu, tinh thần kinh doanh, sáng tạo của mình.

Song song hoạt động nghiên cứu, Khoa Quản trị kinh doanh thường xuyên tổ chức và tham gia các buổi hội thảo trong nước cũng như nước ngoài với các buổi tập huấn nghiên cứu khoa học nhằm mở rộng, tiếp thu những kiến thức chuyên ngành. Có thể kể đến hội thảo chiến lược kết hợp team building tại Phan Thiết được khoa Quản trị kinh doanh tổ chức nhằm xây dựng tinh thần đội nhóm cho giảng viên trong khoa.

Ngoài công tác dạy và học, Khoa Quản trị kinh doanh thường tổ chức nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn nhằm gắn kết sinh viên và tạo sân chơi để sinh viên thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng, sở thích cũng như mở rộng phạm vi kết nối thông qua các phong trào, cuộc thi cấp khoa, cấp trường.

Phong trào Đoàn hội là một trong những hoạt động được sinh viên hưởng ứng tham gia với các hoạt động vì cộng đồng.

Với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp” đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm  thực tế, cập nhật kiến thức mới, những góc nhìn đa dạng về công việc, môi trường làm việc tại các doanh nghiệp trong mạng lưới doanh nghiệp hợp tác với khoa.

Trong suốt 18 năm hình thành và phát triển, khoa Quản trị kinh doanh đã có những thành tích đầy tự hào khi không chỉ trở thành khoa nổi bật tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mà còn đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên thành công, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp.

Khoa Quản trị Kinh doanh ngày càng khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo và nhận được sự tin tưởng của người học để tiếp tục cho con đường học vấn của chính mình.