Sinh viên Khoa QTKD tham quan kho lạnh AJ Total Vietnam tại KCN Cần Giuộc, Long An

Chiều ngày 25/03/2023, khoảng 100 sinh viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành thuộc ngành “Logistics và quản trị chuỗi cung ứng” đã có chuyến học tập và tham quan kho lạnh AJ Total Vietnam tại khu công nghiệp Cần Giuộc, Long An do trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) phối hợp cùng công ty AJ Total Vietnam phối hợp tổ chức . Đây là một hoạt động bổ ích giúp các sinh viên học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực “Logistics và quản lý chuỗi cung ứng” đang học tại trường

SV ngành Logistics chụp ảnh lưu niệm tại kho

Kho lạnh AJ Total Vietnam là một trong những kho lạnh hiện đại và lớn nhất tại khu vực miền Nam. Với diện tích kho lên tới 7.500 m2, kho có khả năng chứa được hàng trăm tấn hàng hóa trong một lần lưu kho. Kho được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ, giúp giữ cho nhiệt độ trong kho luôn ổn định và đảm bảo chất lượng của hàng hóa được lưu giữ.

Trong chuyến đi, sinh viên được hướng dẫn bởi các chuyên gia AJ Total Vietnam tại các khu vực kho lạnh với nhiệt độ âm và được trải nghiệm công nghệ lưu trữ hàng hóa hiện đại. Các sinh viên NTTU cũng được tìm hiểu về quy trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, quy trình quản lý và vận hành của một kho lạnh. Các hoạt động từ việc nhập hàng, xuất hàng, đóng gói, lưu trữ, kiểm soát chất lượng hàng hóa đều được giải thích rõ ràng và chi tiết từ đó nâng cao kiến thức về lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

SV học về quy trình lên hàng trong kho lạnh

Bên cạnh đó, sinh viên NTTU cũng được trải nghiệm thực tế về việc sử dụng các thiết bị và công nghệ hiện đại trong việc quản lý kho bãi, cụ thể như việc sử dụng các phần mềm quản lý kho, hệ thống định vị hàng hóa hoặc thiết bị đọc mã vạch.

Chuyến trải nghiệm đã kết thúc thành công, đánh dấu một hoạt động bổ ích giúp các sinh viên học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đồng thời, sinh viên còn có thể thấy cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp. Việc tham quan ngành logistics cũng giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, kỹ năng quản lý thời gian và tinh thần trách nhiệm.

SV chụp ảnh lưu niệm bên trong kho lạnh

Nguồn bài viết và hình ảnh: Võ Cao Vinh, Khoa QTKD, NTTU