HỘI THẢO KHOA HỌC CHỦ ĐỀ “QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Nghiên cứu khoa học là hoạt động được Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức định kỳ vào mỗi học kỳ nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi học thuật giữa nhà khoa học, nghiên cứu viên, giảng viên và doanh nghiêp cũng như giúp học viên và sinh viên rèn luyện kỹ năng nghiên cứu và trình bày góc nhìn của những người trẻ đối với những vấn đề mang tính thời sự của xã hội. Sáng 12/12/2023, khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đối số” trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện mục tiêu chuyển đổi số nền kinh tế. Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi động và cởi mở với nhiều tham luận được đưa ra bàn thảo đến từ những chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài trường và các bạn học viên, sinh viên.

Nhà khoa học, giảng viên, học viên và sinh viên tham gia hội thảo

Khai mạc hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa QTKD đã đề cao các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng nghiên cứu vào thực tiễn, vào học thuật và đào tạo trong nhà trường, đồng thời khuyến khích học viên cao học và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng Khoa QTKD phát biểu khai mạc hội thảo

Bắt đầu vào hội thảo, TS. Phan Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐKH&ĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thảo đã giới thiệu lời dẫn của kỷ yếu hội thảo và đánh giá cao sự tiến bộ đáng kể về hàm lượng khoa học các bài viết của 39 tác giả tham gia hội thảo với chủ đề “Quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số”. TS. Phan Ngọc Thanh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cấp thiết của chuyển đổi số của các doanh nghiệp với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của nền cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

T.S Phan Ngọc Thanh – Chủ tịch hội đồng khoa học Khoa QTKD giới thiệu chương trình hội thảo

Vì thời gian giới hạn, ba bài nghiên cứu được chọn để trình bày và tham luận tại hội thảo với các đề tài: i) Tìm hiểu một số nguyên nhân chậm chuyển đổi số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam – Tác giả TS. Nguyễn Ky, giảng viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành, ii) Công nghệ Blockchain – Một số giải pháp nhằm ứng dụng Blockchain trong ngành Ngân hàng Việt Nam – Tác giả TS. Võ Văn Bản, giảng viên trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, iii) Nhận diện những lợi ích mang lại cho sinh viên từ việc mua hàng online thời đại chuyển đổi số – Tác giả SV Nguyễn Thị Thu Thảo, khoa QTKD, trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Các tác giả trình bày bài tham luận

Sau phần trình bày của các tác giả, nhiều nhà khoa học, giảng viên và học viên đã thảo luận và chia sẻ sôi nổi về chủ đề chuyển đổi số trong vận hành của các doanh nghiệp và tổ chức hiện nay.

Chia sẻ và tham luận trong hội thảo

Hội thảo “Quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đối số” đã thật sự tạo ra một diễn đàn về học thuật dành cho tất cả các nhà nghiên cứu, nhà quản lý doanh nghiệp và các bạn học viên, sinh viên hiểu rõ hơn về xu hướng chuyển đổi số trong quản trị và quản lý thời đại số hóa. Thông tin và kiến thức có giá trị được thu nhận từ hội thảo giúp các nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, nhà quản lý doanh nghiệp và lực lượng lao động của nền kinh tế số có thể trải nghiệm và định hình năng lực tương lai của nguồn lực trong lĩnh vực quản trị và vận hành tại các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

Tttlinh(QTKD)