• Trang chủ /
  • MBA, Tin tức
  • / Khoa QTKD Tổ chức hội thảo DACUM xây dựng khung năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ ngành QTKD

Khoa QTKD Tổ chức hội thảo DACUM xây dựng khung năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ ngành QTKD

Sáng ngày 21/5/2022, Khoa QTKD đã tổ chức thành công hội thảo DACUM xây dựng khung năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo tạo bậc Thạc sĩ ngành QTKD.

 BCN Hội thảo cùng toàn thể khách mời, doanh nhân tham dự

Đây là hội thảo hết sức quan trọng và có ý nghĩa được tổ chức hàng năm nhằm mục tiêu:

+ Thu thập ý kiến đóng góp của Nhà nghiên cứu, Nhà Quản trị và tuyển dụng Bảng phân tích nghề nghiệp và Các yêu cầu năng lực đối với học viên tốt nghiệp của CTĐT bậc Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh;

+ Xây dựng các Kết quả học tập mong đợi cho học viên tốt nghiệp bậc Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh từ năm 2022.

Nguyễn Xuân Nhĩ, Trưởng Khoa QTKD Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu chào mừng và khai mạc hội thảo

Tham dự hội thảo có ban chủ nhiệm chương trình hội thảo gồm TS. Nguyễn Xuân Nhĩ, Trưởng Khoa QTKD Đại học Nguyễn Tất Thành; CB-GV khoa QTKD; đặc biệt là 20 Nhà nghiên cứu, doanh nhân là PGS. Tiến sĩ , Tiến sĩ, Thạc sĩ và Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc của các doanh nghiệp cùng 10 cựu học viên Cao học về tham dự để đóng góp ý kiến trong việc xây dựng khung năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ ngành QTKD.

Nguyễn Xuân Nhĩ trình bày yêu cầu cải tiến CTDT

Dựa trên các nguyên tắc được đưa ra và thống nhất ngay từ đầu của BCN, hội thảo đã làm việc một cách nhanh chóng và thuận lợi, đúng theo tiêu chí, yêu cầu đề ra để đạt được hiệu quả cao.

Tại phần thảo luận và trình bày ý kiến của các Doanh nhân, ban chủ nhiệm đã nhận được những ý kiến đóng góp, yêu cầu đặt ra cho chương trình đào tạo, tổng hợp những kiến thức, kỹ năng, thái độ mà người học cần đạt được qua CTĐT Thạc sỹ chuyên ngành QTKD. Theo đó, có nhiều góp ý, bổ sung được đưa ra nhằm xây dựng CTDT như xem xét mời diễn giả từ doanh nghiệp đến giao lưu chia sẻ kinh nghiệm để học viên học hỏi kinh nghiệm quản lý thực tế, tổ chức thêm seminar cho học viên nhằm học hỏi, giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm. Một số ý kiến nhằm bổ sung mở rộng  kiến thức từ các môn học về Tư duy giải quyết vấn đề, Đạo đức kinh doanh, Luật kinh doanh quốc tế, quản trị tài sản trí tuệ, tăng cường chú trọng đối với PPNC và môn Truyền thông Marketing tích hợp…

Khách mời phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng CTĐT

Sau khi ghi nhận ý kến đóng góp và tiến hành khảo sát qua phiếu khảo sát của doanh nghiệp/người giỏi nghề về “năng lực nghề” của CTĐT Thạc sỹ chuyên ngành QTKD, T.S Nguyễn Xuân Nhĩ đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể khách mời, doanh nhân đã tham dự hội thảo cũng như những đóng góp có giá trị góp phần xây dựng CTĐT bậc Thạc sỹ QTKD tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. BCN cũng cam kết dựa trên các kết quả thu thập được từ ý kiến và phiếu khảo sát, sẽ tiến hành phân tích kết quả để dựa vào đó xây dựng kết quả học tập mong đợi cho học viên tốt nghiệp bậc Thạc sỹ QTKD ĐH Nguyễn Tất Thành, góp phần đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp nhu cầu của Doanh nghiệp.

Luật sư Davide M. Gallasso – thành viên của đoàn luật sư Lecco, cố vấn luật của các tòa án cấp cao tại Ý và Anh – đã phát biểu góp ý đối với năng lực học viên, cần xây dựng kiến thức về luật pháp quốc tế, năng lực quản lý trong môi trường hội nhập quốc tế.

Luật sư Davide M. Gallasso tại buổi hội thảo

Học viên, cựu Học viên cao học tham gia khảo sát cùng các Doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng, Nhà Khoa học

Call Now