• Sự kiện, Tin tức
  • / Lễ khai giảng  – Chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023 và chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong không khí hân hoan phấn khởi của năm học mới, Khoa QTKD – Đại học Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức buổi lễ Lễ khai giảng  – Chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023. Buổi lễ với sự tham dự của Ban Lãnh đạo Khoa QTKD gồm: TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa, Ts. Bùi Văn Thời – Phó Trưởng khoa; NCS. ThS Nguyễn Giang Đô – Phó trưởng khoa và toàn bộ các Thầy Cô Giảng viên trong Khoa QTKD; Khách mời gồm có hơn 20 Doanh nghiệp và Giảng viên doanh nhân, giảng viên thỉnh giảng là các GS, PGS, TS, Th.s từ các trường ĐH và doanh nghiệp đang tham gia giảng dạy các bậc đại học và sau đại học của khoa QTKD. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1000 Tân sinh viên Khóa 2022 với niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngôi trường mới.

Buổi lễ với sự tham gia háo hức và đầy đủ của các Tân SV

Tiết mục văn nghệ mở đầu cho buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa QTKD – đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Năm học 2021 – 2022 đã khép lại một cách thắng lợi, mặc dù còn chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid, nhưng cả SV và GV khoa QTKD đã cố gắng hết sức trong dạy và học, đạt được những thành tích nhất định. TS. Nguyễn Xuân Nhĩ hy vọng năm học mới 2022-2023 sẽ tiếp nối thành công và rực rỡ hơn nữa. Thầy cũng đã có những chia sẻ, sự thấu hiểu về những khó khăn của các Tân sinh viên khi phải sống xa gia đình, phải tự lập và hòa nhập trong một môi trường mới. Thầy khẳng định ngôi trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung, Khoa QTKD nói riêng, sẽ luôn đồng hành cùng các em Sinh viên trên chặng đường học tập, giúp các em xây dựng nền tảng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, thái độ, là nơi nuôi dưỡng và giúp đỡ các em có đủ hành trang trong cuộc sống sau này.

T.S Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa QTKD – đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023

Trước những chia sẻ cảm động và tình cảm của thầy Nguyễn Xuân Nhĩ, Tân SV như được tiếp thêm sức mạnh cho chặng đường sắp tới, các em xúc động và đồng loạt vỗ tay vang dội như thể hiện quyết tâm cùng đồng hành với NTTU trên chặng đường chinh phục tri thức, biến ước mơ thành hiện thực.

Chương trình được tiếp nối với Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các bạn sinh viên đã có dịp bày tỏ lòng biết ơn, sự kính yêu của mình đối với các Thầy Cô bằng những lời tâm sự, sẻ chia, những lời ca tiếng hát. Và trên hết là gửi tặng đến các Thầy Cô những bó hoa thật đẹp thay cho tấm lòng tri ân sâu sắc bởi chính Thầy Cô như những bó hoa luôn làm đẹp cho đời. Không khí buổi lễ ấm áp, xúc động bởi tình cảm Thầy trò với biết bao kỷ niệm đẹp, những hình ảnh được ghi lại và những lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy Cô mà nay mới có dịp thể hiện.

Các Thầy Cô khoa QTKD được tri ân với những bó hoa tươi thắm

Tiếp nối chương trình còn có phần trình bày đặc biệt đến từ Khách mời – Diễn giả – ThS. Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng với chủ đề kỹ năng sử dụng mạng xã hội. Đây cũng là một trong những kỹ năng cần thiết cho SV, đặc biệt là Tân sinh viên khi vừa thay đổi môi trường sống và sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay.

Diễn giả – ThS. Dương Trọng Phúc trình bày chủ đề kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Tại buổi lễ, Khoa QTKD cũng khen tặng và tuyên dương 7 bạn thủ khoa, 9 bạn á khoa cùng với Giấy Khen, học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học tập của tất cả các bạn SV.

T.S Nguyễn Xuân Nhĩ và Ths. Ncs Nguyễn Giang Đô trao tặng giấy khen cho các bạn Thủ Khoa và Á Khoa

Cuối chương trình, Toàn thể CB-GV-SV quyết tâm tiếp tục thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Các Thầy cô thực hiện “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, đặc biệt các bạn sinh viên khoa QTKD thực hiện phong trào “4 tốt”: “Đạo đức tốt”; “Văn hóa tốt”; “Ngoại ngữ tốt” và “kỹ năng sống tốt”.

Buổi lễ kết thúc với niềm vui, rạng rỡ của các thầy cô và khách mời. Các bạn Tân Sinh viên được truyền thêm động lực khát vọng học tập trong thời gian tới. Các bạn cũng có thời gian xích lại gần nhau, và gần gũi với các thầy cô khoa QTKD hơn. Tập thể Lãnh đạo Khoa, Cán bộ, GV, Tân SV đều thống nhất đồng lòng phấn đấu cho một năm học thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ