Hướng dẫn sinh viên khóa 2021 Ngành Quản trị kinh doanh lựa chọn chuyên ngành học phù hợp

HƯỚNG DẪN SINH VIÊN KHÓA 2021 NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LỰA CHỌN CHUYÊN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP

Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về những chuyên ngành trong Ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sáng ngày 14/4/2023 khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức buổi “Hướng dẫn chia chuyên ngành dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khóa 2021” giúp sinh viên có thể tập trung vào những chuyên ngành mình yêu thích và phù hợp với sở thích cũng như khả năng của mình.

TS. Bùi Văn Thời, Phó Trưởng Khoa QTKD thông tin chung về các chuyên ngành đào tạo

Trong ngành Quản trị kinh doanh, vào cuối năm 2 sinh viên sẽ được chọn các chuyên ngành như Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị bán hàng. Việc chia chuyên ngành giúp cho sinh viên học chuyên sâu vào chuyên ngành mình yêu thích để phát huy tốt nhất khả năng của mình. Ngoài ra, việc chọn chuyên ngành phù hợp cũng giúp cho sinh viên có thể phát triển kỹ năng chuyên môn cao hơn và có nhiều cơ hội tuyển dụng tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Quý Thầy Cô tham gia trả lời các câu hỏi của sinh viên

Trong buổi hướng dẫn sinh viên sẽ giới thiệu về các chuyên ngành trong ngành Quản trị kinh doanh và những cơ hội nghề nghiệp mà sinh viên có thể đạt được sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, đây là cơ hội để sinh viên có thể tìm hiểu và thảo luận với Lãnh đạo khoa và quý Thầy Cô tư vấn và giải đáp các thắc mắc về các môn học cần thiết để chọn chuyên ngành mà mình mong muốn.

Sinh viên đặt câu hỏi cho Quý Thầy Cô

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp là một trong những chuyên ngành cơ bản nhất trong ngành quản trị kinh doanh. Nó cung cấp cho sinh viên kiến thức về quản trị, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản trị sản xuất và quản lý chất lượng,…. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như quản lý văn phòng, quản lý nhân sự, quản lý sản xuất hoặc quản lý chất lượng,…

Chuyên ngành Quản trị Marketing

Chuyên ngành Quản trị Marketing giúp sinh viên hiểu rõ về các phương pháp tiếp thị và quảng cáo, cũng như cách phát triển và quản lý thương hiệu. sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau như: Quảng cáo, Marketing trực tuyến, Marketing quốc tế, Quản lý thương hiệu, Tổ chức sự kiện, Quản trị bán hàng, Khảo sát thị trường hoặc chuyên viên tiếp thị.

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế giúp sinh viên hiểu rõ về các quy định và thủ tục xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế, kinh tế toàn cầu, quản lý chuỗi cung ứng, tiếp thị toàn cầu, cũng như cách kinh doanh với các đối tác quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các công ty đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ hoặc sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như quản lý dịch vụ xuất nhập khẩu hoặc quản lý chính sách thương mại quốc tế.

Chuyên ngành Quản trị bán hàng

Chuyên ngành Quản trị bán hàng giúp sinh viên hiểu rõ về các phương pháp bán hàng và quản lý kênh phân phối, sinh viên sẽ được học những kiến thức về bán hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, xây dựng chiến lược marketing, đến việc quản lý đội ngũ nhân viên bán hàng và đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh.. Sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như quản lý bán hàng, quản lý kênh phân phối hoặc chuyên viên kinh doanh.

 

Vũ Trung Nghĩa

Call Now