Họp mặt cựu sinh viên khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Chiều ngày 15/7/2023 vừa qua, tại khuôn viên tầng 3 thư viện trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), cơ sở An Phú Đông (331 Quốc lộ 1A, Q12), khoa Quản Trị Kinh Doanh (QTKD) đã tổ chức buổi giao lưu, họp mặt cựu sinh viên NTTU Khoa QTKD. Chủ đề được chia sẻ, thảo luận sôi nổi là các câu chuyện trải nghiệm làm việc thực tiễn với kiến thức học ở nhà trường.

Khoa QTKD NTTU cùng cựu sinh viên

Đồng hành cùng chương trình có đại diện Khoa QTKD – TS. Bùi Văn Thời (Phó Trưởng Khoa QTKD), sự góp mặt của ThS. Nguyễn Cao Phú – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH MTV Bến Xe Miền Đông, giảng viên khoa QTKD, các cựu sinh viên đang giữ vai trò quản lý tại các công ty, ngân hàng, và đặc biệt là sự tham gia nồng nhiệt của hơn 100 bạn sinh viên khoa QTKD NTTU.

TS. Bùi Văn Thời – Phó Trưởng Khoa QTKD

Phát biểu tại buổi họp mặt, TS Bùi Văn Thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các câu chuyện đến từ các cựu sinh viên, về những thành công sau khi ra trường, những thách thức họ đã đối mặt và cách họ vượt qua, những điều này đã truyền động lực và khích lệ cho sinh viên hiện tại trong việc đạt được mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

ThS. Nguyễn Cao Phú – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH MTV Bến Xe Miền Đông

ThS Nguyễn Cao Phú chia sẻ chuyên đề: “ La bà để phát triển bản thân-Mở cửa tương lai”, các tiêu chuẩn cần có để xây dựng “nội lực” cho các bạn cựu sinh viên & sinh viên khi chuẩn bị bước vào thị trường lao động để thật sự làm chủ cuộc đời mình xoay quanh kiến thức, kỹ năng, thái độ, đó là kiến thức chuyên môn, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, sự kiên nhẫn, kiên trì, tính sáng tạo, tính trung thực và đạo đức trong kinh doanh. Ngoài ra, thông qua buổi sinh hoạt còn nhằm mục đích kết nối CLB Cựu sinh viên & CLB Khởi nghiệp để các bạn sinh viên có tư duy làm chủ và làm giàu chân chính.

Chương trình này cũng mang đến cơ hội để giảng viên và cựu sinh viên tìm hiểu và khám phá các khía cạnh mới của ngành học. Các cựu sinh viên đã chia sẻ những kiến thức và kỹ năng mới mà họ đã học được sau khi tốt nghiệp, từ đó đem lại thông tin hữu ích cho giảng viên và sinh viên hiện tại.

Sau buổi giao lưu, nhiều sinh viên đã bày tỏ sự cảm kích và mong muốn tổ chức thêm những hoạt động tương tự trong tương lai. Sự kết nối giữa giảng viên và cựu sinh viên không chỉ giúp sinh viên hiện tại có cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai nghề nghiệp mà còn khơi dậy lòng tự hào và tình yêu đối với trường Đại học NTTU

Hy vọng rằng các hoạt động giao lưu này sẽ tiếp tục được tổ chức và phát triển trong tương lai, đem lại lợi ích lớn lao cho cả sinh viên hiện tại và cựu sinh viên.Chúc tất cả các bạn sinh viên của trường NTTU luôn thành công và vững chải.

 

Lê Ngọc Hải

Call Now